Chứng minh tài chính du học nghề Đức 2019 và những điều cần biết

Chứng minh tài chính du học nghề Đức 2019 và những điều cần biết,

Du học nghề Đức 2019 hiện nay đang là một xu hướng được rất nhiều bạn quan tâm. Chương trình nghề không chỉ rút ngắn thời gian học tập triệt để tại Đức mà còn tạo điều kiện cho các bạn học sinh được thực tập tại các doanh nghiệp tích lũy kinh nghiệm. Bạn đang quan tâm đến du học nghề Đức và băn khoăn về các khoản tài chính phải chứng minh? Hãy cùng AMEC khám phá ngay chứng minh tài chính qua bài viết này nhé.

Tham khảo: Bạn đã đủ điều kiện du học nghề tại Đức?

I. Tại sao phải chứng minh tài chính du học nghề?

Chứng minh tài chính du học nghề Đức là gì?

Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin Visa du học nói chung và du học nghề Đức nói riêng. Việc chứng minh tài chính trong những năm gần đây càng được siết chặt bởi tình trạng học sinh Việt Nam bỏ trốn quá nhiều hoặc chuyển đổi từ Visa du học sang các diện Visa khác. Ngoài việc đảm bảo lộ trình học tập 3 – 5 năm tại Đức, thì việc chứng minh tài chính còn giúp các bạn học sinh có đủ tiền để chi trả các chi phí như: học phí, chi phí sinh hoạt ăn ở,…

Đối với du học nghề Đức bạn sẽ cần:

  • Có đầy đủ thông tin về chỗ ở và tiền thuê chỗ ở (trong thời gian học tiếng + học nghề);
  • Chứng minh có ít nhất 720 Euro/ tháng trong thời gian học tiếng;
  • Chứng minh có đủ chi phí sinh hoạt trong thời gian đào tạo nghề tại Đức. Phải lưu ý rằng, bên cạnh tiền lương học nghề còn phải chứng minh nguồn tài chính khác nữa. Các bạn học sinh học nghề sẽ phải chứng minh có 800 Euro một tháng chưa trừ phí tổn. Nếu xuất trình được những chứng từ khác chứng nhận là không nảy sinh những chi phí riêng rẽ (v/d ăn uống, chỗ ở) thì khoản tiền phải có trên sẽ được hạ thấp đi tương ứng.

II. Chứng minh du học nghề Đức bao nhiều tiền là đủ?

Khác với chương trình du học Đức (CMTC 8820 Euro) thì đối với chương trình du học nghề bạn sẽ chứng minh tối thiểu có 4800 Euro trong tài khoản phong tỏa. Số tiền chứng minh này có thể tăng phụ thuộc vào các chi phí phát sinh trong quá trình du học nghề tại Đức.

Vậy tổng số tiền phải chứng minh sẽ là bao nhiêu? Cách tính tổng số tiền tài chính du học nghề như thế nào?

Ví dụ:

Ở đây ad sẽ phân tích đến 2 trường hợp cụ thể:

*Trường hợp 1: Bạn đã có bằng B2 tại Việt Nam hoặc được đài thọ 100% chi phí học tập và ăn ở trong quá trình hoặc B2 tại Đức!

=> Đối với trường hợp này, bạn sẽ không phát sinh bất kì chi phí nào cho quá trình học tiếng tại Đức nên:

Tiền CMTC = Số tiền chênh lệch trong quá trình học nghề.

Nếu mức lương khi đào tạo đạt 800 Euro trở lên (Sau khi đã trừ thuế) thì bạn sẽ chỉ cần chứng minh tài chính ở mức tối thiểu ĐSQ yêu cầu là 4800 Euro.

Lưu ý: Nếu mức lương khi đào tạo đạt dưới 800 Euro (Sau khi đã trừ thuế) thì bạn sẽ phải bù số tiền thiếu hụt để chứng minh tài chính!.

*Trường hợp 2: Bạn mới chỉ có bằng B1 tại VN và bắt buộc phải tham gia một khóa tiếng B2 rồi mới vào chương trình nghề!

=> Đối với trường hợp này, cách tính tổng tiền chứng minh tài chính như sau:

Tiền CMTC = Tiền học & sinh hoạt trong khi học B2 + Số tiền chênh lệch trong quá trình học nghề.

Ví dụ cụ thể:

Các bạn đi học nghề ngành Nhà Hàng – Khách Sạn có mức lương:

  • Năm nhất 650 Euro;
  • Năm hai 720 Euro;
  • Năm ba 800 Euro

Vậy ta sẽ có cách tính tổng tiền chứng minh tài chính như sau:

Học tiếng Đức B2 trong 6 tháng, học phí 320 Euro. Số tiền là: (320 + 720) * 6 tháng 6.240 Euro
Học nghề năm 1, lương 650 Euro/tháng. Số tiền là: (800 – 650) * 12 tháng 1.800 Euro
Học nghề năm 2, lương 720 Euro/tháng. Số tiền là: (800 – 750) * 12 tháng 0.960 Euro
Học nghề năm 3, lương 800 Euro/tháng. Số tiền là: (800 – 800) * 12 tháng 0.000 Euro
Tổng số tiền cần phong tỏa tài khoản là: 9.000 Euro

III. Chứng mình tài chính du học nghề bằng cách nào?

Cách 1: Có thể chứng minh bằngGiấy cam kết bảo lãnh cho mục đích đào tạo.

Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí theo mẫu quốc gia, gọi là Giấy cam kết bảo lãnh. (Hỏi thông tin chi tiết tại cơ quan ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết).

Cách 2: Mở một tài khoản phong tỏa:

Cách đơn giản nhất để chứng minh tài chính du học nghề Đức là mở 1 tài khoản phong tỏa. Bạn có thể mở tài khoản này tại ngân hàng Vietin hoặc Deutsch Bank.

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy quốc gia nào vừa có nền giáo dục vừa tốt vừa có mức chi phí thấp như ở Đức. Vậy hãy nhanh tay đăng ký theo form bên dưới hoặc gọi điện tới Hotline: 0919784299/ 0917074677 để tìm hiểu những thông tin cụ thể và để chuyên gia AMEC liên lạc và tư vấn trực tiếp nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 1, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng

Điện thoại: (02)36 396 7776

Email: vpdanang@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P10, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Email: vphcm@amec.edu.vn


,
Xem Thêm: Giáo dục, Du Lịch, Du Học, Chứng minh tài chính du học nghề Đức 2019 và những điều cần biết

Sưu Tầm: https://www.amec.com.vn/chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nghe-duc-2019-va-nhung-dieu-can-biet.html